Menu
Assign a 'primary' menu

Bạn có thể kiếm tiền trực tuyến với Affiliate Marketing?

By VnBlogger | Uncategorized

Nguồn: searchengineland.com

Bạn có thể kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết không? Mọi thứ đều có thể. Câu hỏi đặt ra là có hay không tiếp thị liên kết tạo ra một cơ hội thu nhập thụ động khả thi? Thay vì trả lời câu hỏi, đó là về việc có hay không bạn sẵn sàng đưa vào công việc khó khăn để làm cho nó làm việc cho bạn.

Nhưng chính xác tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một thuật ngữ được lược dịch từ cụm từ nguyên gốc tiếng Anh “affiliate marketing”, đây là một hình thức marketing cộng tác hay được thường gọi dưới những cái tên khác nhau như chương trình cộng tác viên, chương trình tiếp thị liên kết.

Khi tham gia tiếp thị một sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, người tham gia các chương trình này được gọi là “nhà tiếp thị” …Bằng việc tham gia chương trình này nhà tiếp thị sẽ tiến hành giới thiệu hàng hóa dịch vụ của nhà sản xuất  đến người tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng mua sản phẩm đó, nhà tiếp thị sẽ nhận được một tỷ lệ hoa hồng (“commission”) hoặc phí dịch vụ quảng cáo nhất định được chi trả bởi nhà sản xuất.

Ngành công nghiệp đã phát triển theo cấp số nhân trong vài năm qua. Một cuộc khảo sát độc lập được ủy quyền bởi mạng lưới liên kết Rakuten cho thấy rằng tiếp thị liên kết được thiết lập để đạt 6,8 tỷ USD vào năm 2020. Những con số này là bằng chứng cho thấy tiếp thị liên kết có một tương lai tươi sáng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tiếp thị liên kết không phải là một chương trình làm giàu nhanh . Thay vào đó, đó là một quá trình, mất thời gian, công việc khó khăn, và một cam kết vững chắc để thành công.

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp tiếp thị liên kết phát triển mạnh kéo dài trong nhiều năm tới, trước tiên bạn cần xây dựng nền tảng.

Bạn có thể kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết không?

Tôi khuyên bạn nên làm theo 5 bước này để tạo đà mà bạn cần để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết:

1. Nghiên cứu và học hỏi từ những người thành công

Như nhiều bạn đã biết, tôi là một người tin tưởng vào sức mạnh của công việc phát triển cá nhân. Nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất, bạn cần học hỏi từ những điều tốt nhất. Tham gia khóa học trực tuyến, xem video trên YouTube, truy cập hội thảo hoặc nghiên cứu và đánh giá các blog tiếp thị liên kết thành công. Bằng cách đầu tư thời gian và năng lượng vào việc xây dựng các kỹ năng của bạn, và thực hiện công việc khó khăn để làm chủ trò chơi, bạn sẽ tự đặt mình thành công nhanh hơn nhiều.

2. Xây dựng một Website

Để trở thành một nhà tiếp thị liên kết, bạn sẽ cần một trang web hoặc blog mà từ đó bạn có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Khi nói đến việc tạo ra một trang web tiếp thị liên kết mà chuyển đổi độc giả thành người mua, nội dung là điều cốt lõi.

Tập trung vào việc cung cấp cho độc giả của bạn thông tin và nội dung chất lượng cao, xây dựng được uy tín và những mối quan hệ lâu dài.

Thứ hai, nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải có một thiết kế trang web TẠM ỔN chút (nếu không nói là chuyên nghiệp). Nếu trang web của bạn không dễ điều hướng hoặc không tạo được sự tò mò từ khi bắt đầu, khách truy cập sẽ rời khỏi trang web của bạn và sẽ không quay trở lại. Đầu tư thời gian và công sức để làm cho nó trở thành tốt nhất có thể.

3. Tìm một Niche (thị trường ngách)

Cho đến bây giờ tiếp thị liên kết đã trở nên rất cạnh tranh, điều quan trọng là bạn đầu tư thời gian vào việc tìm kiếm các niche thích hợp. Không chỉ chọn một cái gì đó bởi vì bạn thích nó, đó không phải là một lựa chọn thông minh trong kinh doanh.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện tìm kiếm từ khóa đơn giản của Google để tìm hiểu xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm sở thích của bạn. Nếu niche của bạn tập trung vào các sản phẩm kỹ thuật số, một nơi tuyệt vời để làm nghiên cứu là trên ClickBank, được coi là một trong những mạng lưới liên kết lớn nhất trực tuyến. Nếu niche của bạn tập trung vào các sản phẩm vật lý và nhiều hơn thế nữa, bạn có thể chọn Amazon. Ở Việt Nam thì Accesstrade ( là mạng lưới tiếp thị lớn nhất Việt Nam), Masoffer, … (kể sơ qua vậy thôi nhé). Mục tiêu cuối cùng là tìm một niche thích hợp và chiến đấu với nó!

4. Chọn Sản phẩm hoặc Dịch vụ phù hợp để quảng cáo

Nghiên cứu cho thấy 75% các nhà tiếp thị liên kết không kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết vì họ không chọn sản phẩm tốt nhất để quảng cáo. Nếu bạn muốn bán hàng với tiếp thị liên kết, bạn cần phải điều chỉnh sản phẩm theo nhu cầu của đối tượng mục tiêu của mình.

Nghiên cứu, tìm hiểu độc giả của bạn muốn gì, họ đang đối mặt với những thách thức nào và sau đó tìm hiểu cách bạn có thể cung cấp các giải pháp cho vấn đề của họ. Một khi bạn có một sự hiểu biết rõ ràng về họ, sau đó bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất phục vụ cho nhu cầu của họ.

5. Chọn người bán của bạn một cách khôn ngoan

Bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn quyết định quảng bá, bạn đều muốn đảm bảo rằng công ty hoặc người đứng đằng sau đó là đáng tin cậy. Nếu khách truy cập của bạn mua một sản phẩm mà bạn là một chi nhánh và kết thúc là không hài lòng, điều đó phản ánh kém về bạn. Ngoài ra, đừng ngại làm đa dạng hóa bản thân và quảng bá sản phẩm từ những người bán khác nhau.

Vì vậy, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết không? Mọi thứ đều có thể. Nếu bạn có quan tâm trở thành một nhà tiếp thị liên kết, tôi khuyến khích bạn hành động ngay bây giờ! Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Nếu bạn sẵn sàng bỏ công sức, học cách kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Tôi đã có thành công lớn với tiếp thị liên kết, và tôi biết bạn cũng có thể. Bạn còn chờ gì nữa?

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: